Lễ ký kết Biên bản hợp tác giữa Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội và Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Nam Định

Ngày 28/12/2021, GS.TS Nguyễn Tiến Thảo – Giám đốc Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội và TS Đặng Quyết Thắng, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Nam Định đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác phối hợp tổ chức thi đánh giá năng lực học sinh trung học phổ thông.

Buổi lễ diễn ra theo hình thức trực tuyến tại hai điểm cầu: Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN và Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Nam Định. Tham dự Buổi ký kết có sự tham gia Ban Lãnh đạo các Phòng của hai đơn vị.

3_0.png

Giám đốc Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN gửi lời cảm ơn đến Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Nam Định đã phối hợp cùng Trung tâm trong những năm qua và giới thiệu những nét mới, độc đáo của bài thi đánh giá năng lực của ĐHQGHN. Bài thi ĐGNL gồm 3 nhóm năng lực chính: Sáng tạo và giải quyết vấn đề; Năng lực toán, Tiếng việt, tư duy ngôn ngữ, lập luận, logic, tính toán và xử lý số liệu; Tự khám phá và ứng dụng công nghệ/khoa học (tự nhiên - xã hội). Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN sẵn sàng chia sẻ dữ liệu kỳ thi để Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Nam Định sử dụng phục vụ tuyển sinh năm 2022.

anh 2.png

GS.TS Nguyễn Tiến Thảo, Giám đốc Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN

TS Đặng Quyết Thắng, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Nam Định đánh giá cao kỳ thi ĐGNL của ĐHQGHN và tin tưởng vào chất lượng thí sinh xét tuyển bằng bài thi ĐGNL. Ông cũng cho biết thêm cơ sở vật chất của trường đảm bảo sẵn sàng cho kỳ thi ĐGNL năm 2022, hệ thống kết nối mạng, máy chủ được cài đặt riêng. Nhà trường sẵn sàng cử cán bộ tham gia công tác thi, phối hợp thực hiện tốt quy trình tổ chức, y tế… đáp ứng được yêu cầu của kỳ thi.

TS. Đặng Quyết Thắng, Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Nam Định

Đại diện phía Nhà trường chuẩn bị sẵn sàng phương án tổ chức thi giãn cách trong điều kiện dịch bệnh diễn biến rất phức tạp và đề xuất Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN xây dựng kịch bản thi giãn cách để ứng phó linh hoạt với tình hình dịch bệnh như hiện nay.

Tại buổi làm việc hai bên đã thảo luận và thống nhất các nội dung bao gồm:

Khai thác sử dụng hạ tầng kỹ thuật, trang thiết bị, cơ sở vật chất khác của các bên phù hợp với mục đích tổ chức thi Đáng giá năng lực trên máy tính và cử cán bộ tham gia.

Khai thác dữ liệu của kỳ thi Đánh giá năng lực học sinh trung học phổ thông của ĐHQGHN phục vụ mục đích tuyển sinh đại học và chia sẻ dữ liệu kết quả học tập của thí sinh trúng tuyển nhập học để cùng phân tích sự phát triển năng lực của người học trên nguyên tắc hai bên cùng thống nhất.

Phối hợp thực hiện công tác truyền thông phục vụ tổ chức kỳ thi và quảng bá tuyển sinh đại học của các bên.