Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN ký kết hợp tác với Trường Đại học Y Dược- ĐHQGHN

15/03/2022: Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác sâu rộng với Trường Đại học Y Dược – ĐHQGHN. Tham dự buổi lễ, về phía Trung tâm Khảo thí, ĐHQGHN có GS.TS. Nguyễn Tiến Thảo, Giám đốc trung tâm cùng Trưởng các phòng trực thuộc Trung tâm. Về phía Trường Đại học Y dược, ĐHQGHN có GS.TS.TTND Lê Ngọc Thành, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược cùng các thầy cô trong Ban Giám hiệu, các thầy cô Trưởng các phòng chức năng. Hai bên đã tiến hành trao đổi những nội dung thỏa thuận hợp tác, phối hợp thực hiện nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc trong lĩnh vực kiểm tra đánh giá người học theo các bộ công cụ khảo thí hiện đại.

1_7.jpg

Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN đón đoàn lãnh đạo Trường Đại học Y Dược, ĐHQGHN

Tại buổi lễ, GS.TS Nguyễn Tiến Thảo, Giám đốc Trung tâm Khảo thí bày tỏ sự vui mừng khi được tiếp đón đoàn lãnh đạo Trường Đại học Y Dược thăm làm việc và ký kết thỏa thuận hợp tác. Trung tâm Khảo thí ưu tiên bố trí đội ngũ chuyên gia để hỗ trợ cho Nhà trường tốt nhất hoạt động kiểm tra đánh giá sinh viên, người học khối ngành sức khỏe qua cả hình thức thi trên máy tính,  phân tích và đánh giá kết quả người học, tư vấn hoạt động dạy và học cho Nhà trường. Đồng thời, Trung tâm tổ chức tập huấn đào tạo cán bộ giảng viên kỹ thuật kiểm tra đánh giá người học tiên tiến; hỗ trợ triển khai tổ chức thi kiểm tra học sinh sinh viên trên máy tính từ tháng 5/2022.

2_8.jpg

GS.TS Nguyễn Tiến Thảo (phải) và GS.TS Lê Ngọc Thành (trái)

Về phía Trường Đại học Y Dược, GS.TS Lê Ngọc Thành bày tỏ vui mừng tin tưởng việc hợp tác giữa Nhà trường với Trung tâm Khảo thí sẽ mang lại hiệu quả cao trên việc khai thác thế mạnh của các bên. Năm 2022, Trường ĐH Y Dược tiếp tục sử dụng kết quả bài thi Đánh giá năng lực (HSA) của Trung tâm Khảo thí trong tuyển sinh đại học chính quy. Nhà Trường sẽ đồng hành cùng Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN xây dựng bài kiểm tra đánh giá năng lực định hướng khối ngành sức khỏe trong thời gian tới; tham gia tư vấn khoa học sức khỏe cho cán bộ Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN; triển khai các hoạt động xây dựng, phát triển, ứng dụng công nghệ tiên tiến trong quản lý đào tạo, khảo thí thuộc lĩnh vực khoa học sức khỏe.

Sau khi hai bên đã trao đổi và đi đến thống nhất những nội dung hợp tác, lãnh đạo hai bên tiến hành ký biên bản ghi nhớ hợp tác dưới dự chứng kiến của các đại biểu tại buổi lễ.

3_6.jpg

Lãnh đạo hai đơn vị ký biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên

Sau lễ ký kết, đoàn lãnh đạo Trường Đại học Y Dược, ĐHQGHN đi tham quan các phòng máy tính tổ chức thi của Trung tâm Khảo thí, ĐHQGHN, trao đổi kinh nghiệm tổ chức các kỳ thi, các lớp tập huấn trên máy tính.

4_9.jpg

Buổi lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Y Dược, ĐHQGHN và Trung tâm Khảo thí, ĐHQGHN diễn ra trong không khí trang trọng và thành công tốt đẹp, hứa hẹn sự gắn kết và hợp tác lâu dài của hai bên.