Hội nghị Tổng kết công tác năm 2021 và kế hoạch nhiệm vụ năm 2022

Ngày 31/12/2021, Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Hội nghị công chức, viên chức, người lao động và Hội nghị tổng kết năm 2021.

1

Hội nghị vinh dự được đón tiếp PGS.TS. Nguyễn Hoàng Hải, Phó Giám đốc ĐHQGHN; đại diện các Ban chức năng: Ban Đào tạo, Ban Tổ chức Cán bộ, Ban Kế hoạch - Tài chính, Ban Khoa học Công nghệ và các đại biểu khách mời: Viện Đảm bảo chất lượng, Trung tâm Kiểm định chất lượng...

Hội nghị đã nghe Báo cáo Tổng kết năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Giám đốc Nguyễn Tiến Thảo đã điểm qua những thành tích nổi bật năm 2021:

2

- Tổ chức kỳ thi Đánh giá năng lực với cấu trúc và dạng thức bài thi chuẩn hóa:Trong bối cảnh đại dịch Covid-19, các địa bàn bị phong tỏa, giãn cách xã hội, Trung tâm Khảo thí đã nỗ lực có gắng triển khai các đợt thi tháng 6, 7 và tháng 9 năm 2021 phục vụ một số lượng lớn thí sinh tham dự. Nhiều thí sinh đã trúng tuyển vào Trường ĐH Công nghệ, Kinh tế, Nhân văn, Ngoại Ngữ, Quốc tế, Khoa học Tự nhiên.

- Tổ chức thi trực tuyến phục vụ tuyển sinh sau đại học: Lần đầu tiên Trung tâm Khảo thí tổ chức môn thi Đánh giá năng lực bậc SĐH để xét tuyển vào các chương trình đào tạo thạc sỹ của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Công nghệ, Trường Đại học Kinh tế, Trường Đại học Giáo dục, Khoa Luật, Khoa các Khoa học Liên ngành...

- Thi hết học phần cho sinh viên ĐHQGHN bằng hình thức thi trực tuyến: Đây là lần đầu tiên Trung tâm triển khai bộ công cụ thi trực tuyến kết thúc học phần với quy mô lớn cho các đối tượng sinh viên ĐHQGHN trên nền tảng ứng dụng phần mềm thi bảo mật kết hợp với hệ thống 2 camera giám sát thí sinh cùng thời điểm.

- Tổ chức các hội thảo quốc gia về khảo thí: Năm 2021, Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN tổ chức 3 Hội thảo lớn về khảo thí và đo lường chất lượng giáo dục. Đặc biệt, Hội nghị về khai thác sử dụng kết quả thi Đánh giá năng lực học sinh trung học phổ thông phục vụ tuyển sinh đại học nhận được hơn 50 cơ sở giáo dục đại học tham gia. Nhiều trường đại học trong cả nước sẽ sử dụng kết quả kỳ thi ĐGNL của ĐHQGHN để xét tuyển đại học năm 2022.

-  Hợp tác với nhiều trường đại học, viện nghiên cứu trên địa bàn cả nước: Hoạt động hợp tác, đối ngoại của Trung tâm Khảo thí nhận được nhiều thành công. Trung tâm đã ký biên bản ghi nhớ, biên bản hợp tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ kiểm tra đánh giá, ứng dụng khoa học đo lường và kỹ thuật kiểm tra đánh giá hiện đại, chia sẻ nguồn tài nguyên số về kiểm tra đánh giá với các đơn vị trong và ngoài ĐHQGHN.

3

Trong khuôn khổ Hội nghị, các đại biểu, viên chức và ngường lao động Trung tâm cũng đã nghe các báo cáo về công tác tài chính, hoạt động thanh tra nhân dân, hoạt động công đoàn.

45

Tại hội nghi, cán bộ viên chức và người lao động của Trung tâm đã trao đổi các vấn đề: Mảng hợp tác, phát triển cũng có khởi sắc, đã đặt nền móng với các tổ chức: IELTS Vietnam, SAT, đã có sự trao đổi, hợp tác nhưng đến mục khảo sát về máy móc thì không đạt yêu cầu. Sắp tới đây, trung tâm cần tích cực đặt quan hệ hợp tác lại với các tổ chức khảo thí quốc tế; Mảng truyền thông: cấu trúc lại website, bổ sung Tiếng Anh để các đối tác quốc tế dễ dàng theo dõi thông tin; Phần thu nhập tăng thêm của CBNV không đạt; Hiện mức chi cho coi thi đối với CBCT thấp hơn so với cán bộ ngoài (vào thứ 7, chủ nhật, thấp hơn cả mức giờ làm thêm theo lương cơ bản) vì vậy trung tâm cần linh hoạt hơn đối với các nguồn thu; Hoạt động đào tạo nội bộ: trong năm tới nên chuyên môn hóa hoạt động đào tạo để đảm bảo chiều sâu.

6

Phát biểu tại hội nghị, Phó Giám đốc ĐHQGHN, Nguyễn Hoàng Hải đã ghi nhận những kết quả đạt được của Trung tâm trong năm 2021: đầu mối tổ chức kỳ thi ĐGNL học sinh THPT, Sau đại học  đóng góp lớn cho công tác tuyển sinh, cụ thể tuyển sinh SĐH vượt hơn 20%; TTKT có nhiều hoạt động chuẩn bị cho kì thi 2022: chuẩn hóa đề thi, quy trình thi…Đây là sự chuẩn bị tốt của Trung tâm trong thời gian tới; tiếp tục hướng nghiên cứu phát triển đề thi, nhóm năng lực cho các nhóm trường Y, Dược, Công nghê . Cần gắn hoạt động với trường Đại học Giáo dục. Trung tâm tổ chức hội thảo trong việc hợp tác và phát triển giữa Trung tâm, Viện Đảm bảo chất lượng, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Trường Đại học Giáo dục. Phó Giám đốc ĐHQGHN, Nguyễn Hoàng Hải nêu ra định hướng cho Trung tâm  trong những năm tới: phát triển quy mô tổ chức kì thi trên cả nước. Trung tâm cần xác định một tương lai dài hạn. Trọng tâm năm 2022 là tổ chức kì thi ĐGNL học sinh THPT.

7

Trung tâm đã trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân, Gương mặt trẻ tiêu biểu cấp cơ sở, Chiến sĩ thi đua cơ sở… đạt thành tích trong năm 2021:

8

Giám đốc Nguyễn Tiến Thảo trao Giấy khen cho phòng chuyên môn

9

Giám đốc Nguyễn Tiến Thảo trao Giấy khen Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở

10

Phó Giám đốc Vương Thị Phương Thảo trao bằng khen Gương mặt trẻ tiêu biểu

11

Phó Giám đốc Vương Thị Phương Thảo trao Giấy khen cho cán bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021

12

Giám đốc Nguyễn Tiến Thảo trao Bằng khen của Công đoàn ĐHQGHN

 “Giỏi việc trường đảm việc nhà”

13

Chủ tịch Công đoàn Trung tâm trao tặng Giấy khen cho các công đoàn viên

14

Hoàng Tri, VNU-CET