HỘI NGHỊ CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC VÀ HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM 2020

Ngày 12/01/2019, Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Hội nghị công chức, viên chức, người lao động và Hội nghị tổng kết năm 2020.

Hội nghị vinh dự được đón tiếp PGS.TS. Nguyễn Hoàng Hải, Phó Giám đốc ĐHQGHN; PGS.TS. Đinh Văn Hường, Chủ tịch Công đoàn ĐHQGHN; đại diện các Ban chức năng: Ban Đào tạo, Ban Tổ chức Cán bộ, Ban Kế hoạch - Tài chính, Ban Khoa học Công nghệ và các đại biểu khách mời: Viện Đảm bảo chất lượng, Trung tâm Kiểm định chất lượng...

anh 4.jpg

GS. TS. Nguyễn Tiến Thảo khai mai Hội nghị

Hội nghị đã nghe Báo cáo Tổng kết năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Giám đốc Nguyễn Tiến Thảo đã điểm qua những thành tích nổi bật năm 2020: Xây dựng Đề án tổ chức kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) học sinh Trung học phổ thông (THPT) và chuẩn bị triển khai từ năm 2021; Xây dựng Cổng thông tin Khảo thí ĐHQGHN, dự kiến đưa vào hoạt động từ quý II năm 2021; Xây dựng chương trình đào tạo cấp chứng chỉ ngắn hạn “Nghiệp vụ khảo thí”; Xây dựng thỏa thuận hợp tác với Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển giáo dục (EdLab Asia), xúc tiến hợp tác với College Board, ETS và IDP Việt Nam; Mở rộng hợp tác với các tổ chức khảo thí quốc tế…

anh 5.jpg

GS.TS. Nguyễn Tiến Thảo báo cáo tổng kết

Năm 2020 do ảnh hưởng của dịch bệnh covid-19, Trung tâm cũng như các đơn vị khác trong ĐHQGHN gặp phải một số khó khăn: như một số nhiệm vụ trọng tâm đề ra nhưng chia triển khai được, sự thay đổi nhân sự lãnh đạo nên đã ảnh hưởng đến hoạt động quản lý, điều hành đơn vị Trung tâm. Trong thời gian tới, cán bộ viên chức người lao động của Trung tâm cần nỗ lực cố gắng khắc phục những tồn tại trong năm 2020: đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Chi bộ và Ban Giám đốc; phát huy vai trò chủ động, sáng tạo của đội ngũ cán bộ để chủ động tạo việc, tìm việc trong triển khai nhiệm vụ thường xuyên và trong liên kết, phối hợp hoạt động với các đơn vị đào tạo trong và ngoài ĐHQGHN.

Tiếp thu những thành tích năm 2020, Hội nghị thống nhất thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm năm 2021: Hoàn thiện Đề án và tổ chức thành công kỳ thi ĐGNL học sinh THPT; Triển khai Đề án tăng cường năng lực hạ tầng kỹ thuật phục vụ tuyển sinh đại học giai đoạn 2021 – 2025; Triển khai chương trình đào tạo ngắn hạn cấp chứng chỉ về nghiệp vụ khảo thíMở rộng hợp tác với các tổ chức khảo thí trong và ngoài nước, hướng tới xây dựng Trung tâm trở thành một đơn vị khảo thí quốc tế: xây dựng 01 phòng máy thi đạt tiêu chuẩn khảo thí quốc tế; Thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số, số hóa dữ liệu và ứng dụng triệt để thành tựu công nghệ thông tin trong khoa học khảo thí, đo lường và đánh giá chất lượng giáo dục.

Trong khuôn khổ Hội nghị, các đại biểu, viên chức và ngường lao động Trung tâm cũng đã nghe các báo cáo về công tác tài chính, hoạt động thanh tra nhân dân, hoạt động công đoàn.

anh 3.jpg

Báo cáo tham luận của phòng Nghiên cứu

Tại hội nghi, cán bộ viên chức và người lao động của Trung tâm đã thảo luận sôi nổi, tập trung vào những nội dung còn hạn chế trong hoạt động năm 2020 của Trung tâm, đồng thời đề xuất những nội dung nhằm phát huy vai trò chuyên môn, đặc biệt là những hoạt động mang tính chất tham mưu, tư vấn cho lãnh đạo ĐHQGHN trong hoạt động khảo thí.

7_3.jpg6_2.jpg

Cán bộ Trung tâm đóng góp ý kiến

18.jpg

Chủ tịch Công đoàn ĐHQGHN phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Phó Giám đốc ĐHQGHN, Nguyễn Hoàng Hải chỉ ra những tồn tại trong những năm qua cần sớm khắc phục, đã ghi nhận những kết quả đạt được của Trung tâm trong năm 2020 và nhấn mạnh Trung tâm cần chủ động, nỗ lực hơn nữa trong thực hiện nhiệm vụ năm 2021: xây dựng kỳ thi đánh giá năng lực học sinh phổ thông theo quy trình tinh gọn để linh động trong mọi địa điểm thi, cần đẩy mạnh công tác kiểm tra đánh giá quá trình người học, đào tạo bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn khảo thí của cán bộ, tổ chức.

Ngoài ra, Trung tâm cần nghiên cứu các hoạt động đào tạo cá thể hóa, đưa ra những bộ tiêu chí đánh giá người học, xây dựng kế hoạch để kiểm tra đánh giá tìm kiếm đào tạo hệ tài năng, đặc biệt, phối hợp với các đơn vị trong ĐHQGHN cùng xây dựng đại học số hóa.

11.jpg

Phó Giám đốc Nguyễn Hoàng Hải phát biểu và chỉ đạo Hội nghị

Trung tâm đã trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân, Gương mặt trẻ tiêu biểu cấp cơ sở, Chiến sĩ thi đua cơ sở… đạt thành tích trong năm 2020:

17.jpg

Giám đốc Nguyễn Tiến Thảo trao bằng khen Gương mặt trẻ tiêu biểu

19.jpgPhó Giám đốc Vương Thị Phương Thảo trao giấy khen cho

 cán bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

16.jpg

Chủ tịch Công đoàn trao giấy khen cho công đoàn viên

20.jpgChủ tịch Công đoàn ĐHQGHN trao bằng khen cho cán bộ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học

Một số hình ảnh khác tại Hội nghị:

ảnh 1_1.jpg

anh 2_0.jpg

14_0.jpg

linh.jpg

yên.jpg

tri 2.jpg 

Người đưa tin: Hoàng Trí – Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN