Lễ ký Biên bản hợp tác giữa Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN và Trường Đại học công nghệ ĐHQGHN

Ngày 01/3/2021, tại Nhà E3, Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN đã diễn ra Lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN và Trường Đại học Công nghệ ĐHQHN.

1_3.jpg

Tham dự buổi Lễ, về phía Trung tâm có GS.TS. Nguyễn Tiến Thảo, Giám đốc Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN, ThS. Nguyễn Danh Quảng – Trưởng phòng kỹ thuật, ThS. Hoàng Đăng Trị – Cán bộ phụ trách Hợp tác & Phát triển và các cán bộ phòng chuyên môn. Về phía Trường Đại học Công nghệ có sự hiện diện của PGS.TS Nguyễn Việt Hà – Hiệu trưởng, PGS.TS. Nguyễn Hoài Sơn – Trưởng phòng KHCN&HTPT, ThS. Vũ Thị Bích Hà – Phó phòng Đào tạo, PGS.TS. Phan Xuân Hiếu – Phó Chủ nhiệm khoa Công nghệ thông tin và ThS. Đỗ Hoàng Kiên – Giám đốc Trung tâm máy tính.

Tại buổi Lễ ký kết, Giám đốc Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN, GS.TS. Nguyễn Tiến Thảo trân trọng cám ơn sự hỗ trợ to lớn của Trường Đại học Công nghệ cho kỳ thi đánh giá năng lực các năm trước đây. Giáo sư cũng hi vọng trong thời gian sắp tới, cụ thể trong đợt thi đánh giá năng lực học sinh trung học phổ thông năm 2021, Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN tiếp tục nhận được sự giúp đỡ về mặt công nghệ, điện tử truyền thông, hạ tầng kỹ thuật, phòng máy tính của Trường Đại học Công nghệ. Đồng thời, Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN mong muốn được cộng tác cùng cán bộ chuyên gia của Nhà trường trong việc nghiên cứu, phát triển các bộ công cụ kiểm tra đánh giá hiện đại dựa trên nền tảng công nghệ thông tin và khoa học dữ liệu ứng dụng trong khoa học khảo thí, đo lường chất lượng đào tạo.

5_2.jpg

GS.TS. Nguyễn Tiến Thảo, Giám đốc Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN

Về phía Trường Đại học Công nghệ, PGS.TS Nguyễn Việt Hà khẳng định luôn sẵng sàng cộng tác, phối hợp với Trung tâm để thực hiện các nhiệm vụ chung của ĐHQGHN đạt hiệu quả cao nhất, phát triển bền vững nhất. Trường Đại học Công nghệ luôn tạo điều kiện tốt nhất để cán bộ, chuyên gia của Nhà trường thực hiện chuyên môn, hợp tác phát triển cùng Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN.

6_3.jpg

PGS.TS. Nguyễn Việt Hà – Hiệu trưởng Trường Đại học công nghệ, ĐHQGHN

Nội dung thoả thuận hợp tác giữa hai đơn vị mở ra cơ hội khai thác thế mạnh về đội ngũ chuyên gia thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin, điện tử truyền thông, công tác khảo thí và khoa học giáo dục. Hai bên thống nhất hợp tác toàn diện về việc xây dựng và phát triển hạ tầng công nghệ thông tin ứng dụng trong các hoạt động quản lý đào tạo, khoa học đo lường, kỹ thuật kiểm tra đánh giá hiện đại; hợp tác nghiên cứu xây dựng và phát triển các phần mềm phục vụ các hoạt động dạy - học, thi, kiểm tra đánh giá người học; phát triển các bộ công cụ khảo thí; triển khai ứng dụng và chuyển giao công nghệ kiểm tra đánh giá người học mới; đồng tổ chức các kỳ thi quốc gia, quốc tế về tin học trên máy tính theo các dạng thức khác nhau.

4_2.jpg

Tin bài: Hoàng Trí