Hội thảo tập huấn kĩ thuật xây dựng và đánh giá câu hỏi thi

Từ ngày 11-13/01/2017, tại Hà Nội, Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội (TT Khảo thí) đã tiến hành tổ chức Hội thảo tập huấn về kĩ thuật xây dựng và đánh giá câu hỏi thi. Nội dung tập huấn do Giáo sư Stephen Gerard Sireci, Đại học Massachusetts, Amherst, Hoa Kì - chuyên gia về xây dựng câu hỏi thi, đề thi và bà Chloe Torres, chuyên gia đánh giá của Hiệp hội đo lường sự sẵn sàng vào học đại học và tham gia thị trường lao động (PARCC) trình bày.

Đây là hội thảo được tổ chức trong khuôn khổ các hoạt động nghiên cứu, đẩy mạnh chất lượng của công tác thiết kế, xây dựng, phát triển các bộ công cụ kiểm tra, đánh giá giáo dục, ngân hàng câu hỏi thi nhằm tiếp tục thực hiện chủ trương đổi mới tuyển sinh của Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN); đồng thời, nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ, chuyên gia đảm nhiệm công tác khảo thí, kiểm tra đánh giá của ĐHQGHN cũng như của các cơ sở giáo dục khác.

01_IMG_5366.jpg

Phó giám đốc Phụ trách TTKT Vũ Đỗ Long phát biểu khai mạc hội thảo

Trong 03 ngày tổ chức, Hội thảo đã nhận được sự tham dự đông đảo của các chuyên gia môn học bậc đại học, sau đại học của ĐHQGHN, các trường Đại học lớn như (ĐHSPHN, ĐH Hà Nội…), các trường THPT (Việt Đức; Khoa học Giáo dục…) trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận. Các đại biểu tham dự hội thảo đã nghiêm túc trao đổi, chia sẻ và thực hành các nội dung được tập huấn về Đo lường giáo dục trong thế kỉ 21: Xu hướng và Thách thức; kỹ thuật thiết kế câu hỏi thi, bài thi và nền tảng kỹ thuật để tổ chức thi trên máy tính.

Một số hình ảnh tại hội thảo tập huấn:

01_2_IMG_5359.jpg

01_3_IMG_5432.jpg

01_4_IMG_5469.jpg

01_5_IMG_5467.jpg

01_1_IMG_5445.jpg

Thành công của Hội thảo đã mở ra cơ hội hợp tác, phát triển sâu rộng hơn của  Trung tâm Khảo thí nói riêng, ĐHQGHN nói chung với Đại học Massachusetts, Amherst, Hoa Kì và các tổ chức khác trong nghiên cứu, trao đổi học thuật, kĩ thuật chuyên sâu của công tác đo lường và đánh giá trong giáo dục và khảo thí trong nhà trường đại học.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc với Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội, Giáo sư Stephen Gerard Sireci đã có buổi tiếp kiến Giám đốc Đại học Quốc Gia Hà Nội, Nguyễn Kim Sơn. Tại buổi tiếp kiến, Giám đốc Nguyễn Kim Sơn đã cảm ơn sự đóng góp của Giáo sư trong việc đào tạo cán bộ về đo lường đánh giá của ĐHQGHN. Qua buổi làm việc, Giám đốc Nguyễn Kim Sơn mong muốn GS. Stephen Gerard Sireci – một trong những chuyên gia hàng đầu về chính sách giáo dục, nghiên cứu và quản lý giáo dục sẽ hợp tác, hỗ trợ ĐHQGHN trong lĩnh vực kiểm tra, đánh giá, cụ thể: tư vấn về cách thức để phát triển; đào tạo và chủ trì các khóa đào tạo cho cán bộ, hướng dẫn một số nghiên cứu sinh của ĐHQGHN; tham gia phản biện, tư vấn cho các dự án của ĐHQGHN.

6_16128154_589148397946644_965354934_n.jpg

GS. Stephen Sireci tại buổi tiếp kiến Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn

VNU - CET