Tọa đàm về đạo đức nghề nghiệp trong lĩnh vực khảo thí

Ngày 01/6/2018, Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã có buổi tọa đàm với PGS.TS. Bahr Weiss, Trường Đại học Vanderbilt, Hoa Kì về đạo đức nghề nghiệp trong lĩnh vực khảo thí.

Tham dự buổi tọa đàm, về phía Trung tâm có PGS. TS Vũ Đỗ Long –  Giám đốc Trung tâm, Phó Giám đốc Vương Thị Phương Thảo; lãnh đạo các phòng chức năng và một số chuyên viên của Trung tâm. Buổi tọa đàm còn có sự góp mặt của PGS.TS Đặng Hoàng Minh, Trường Đại Giáo dục, ĐHQGHN.

Tại buổi tọa đàm PGS.TS Bahr Weiss, Đại học Vanderbilt đã chia sẻ nhiều thông tin, ví dụ để làm rõ về đạo đức nghiên cứu và đạo đức trong khảo thí theo cách tiếp cận đạo đức nghề nghiệp. Ông cũng trao đổi về các vấn đề liên quan tới dự kiến xây dựng tuyên bố đạo đức trong hoạt động khảo thí của Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN. Theo quan điểm của PGS Bahr Weiss tuyên bố này phải do ĐHQGHN ban hành trên cơ sở đề xuất Trung tâm. Đáng chú ý là với câu hỏi làm gì để thực hành đạo đức nghề nghiệp trong khảo thí khi chưa có tuyên bố về vấn đề này. Ông cho rằng thực tế có rất nhiều hoạt động đã triển khai theo nguyên tắc đề cao vấn đề đạo đức trong khi tổ chức chưa tuyên bố hoặc quy định và trước mắt cần phải triển khai xây dựng từng bước thật vững chắc.

Qua buổi tọa đàm, các cán bộ Trung tâm Khảo thí đã có thêm nhiều thông tin về vấn đề đạo đức trong nghiên cứu hay đạo đức nghề nghiệp, đồng thời qua đó cũng mởi ra định hướng xây dựng các quy chuẩn đạo đức trong lĩnh vực khảo thí trong thời gian tới.

Một số hình ảnh buổi chia sẻ:

DSC04977.JPG

DSC04983.JPG

DSC04985.JPG

VNU-CET