(Video VNU) Đổi mới tuyển sinh đại học, sau đại học theo hướng đánh giá năng lực

 

Ngày 27/9/2014, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) phối hợp với Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực tổ chức Hội thảo tham vấn “Đổi mới tuyển sinh đại học, sau đại học theo hướng đánh giá năng lực: thực tiễn triển khai thí điểm ở ĐHQHN”. Giám đốc ĐHQGHN, Ủy viên Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực Phùng Xuân Nhạ và Phó Giám đốc Nguyễn Kim Sơn chủ trì Hội thảo.
Hội thảo là một hoạt động trong chương trình công tác của Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực nhiệm kỳ 2011 – 2015.
Tham dự có đại biểu là các thành viên trong Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực, lãnh đạo Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD&ĐT, đại diện của Ban Tuyên Giáo Trung ương, Cục Đào tạo Bộ Công an, Cục Nhà trường Bộ Quốc phòng, lãnh đạo ĐHQG thành phố Hồ Chí Minh, các đại học vùng, các trường ĐH, Học viện, viện nghiên cứu trong cả nước, đại diện ĐSQ Hoa Kỳ, Công ty Tư vấn Giáo dục Capstone của Hoa Kỳ, đại diện của tổ chức ETS tại Việt Nam và các chuyên gia giáo dục của Việt Nam. Hội thảo được tổ chức nhằm mục đích chia sẻ kinh nghiệm thí điểm thành công trong đổi mới tuyển sinh ĐH, SĐH của ĐHQGHN theo hướng đánh giá năng lực, nghiên cứu khả năng áp dụng phương án ĐMTS này cho các cơ sở giáo dục đại học khác của Việt Nam.