Trình diễn mô hình thi đánh giá năng lực của Đại học quốc gia Hà Nội tại tỉnh Tuyên Quang

Trong hai ngày 5 và 6 tháng 11 năm 2016, Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Tuyên Quang tổ chức trình diễn mô hình thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) tuyển sinh đại học chính quy của Đại học Quốc gia Hà Nội

Nhằm phát huy thành tựu đã đạt được, với mục tiêu tiếp tục mở rộng quy mô về số lượng thí sinh dự thi cũng như địa phương tổ chức thi ĐGNL trong những năm tiếp theo, trong hai ngày 5 và 6 tháng 11 năm 2016, Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội do TS. Sái Công Hồng – Giám đốc Trung tâm làm trưởng ban chỉ đạo thi phối hợp với Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Tuyên Quang tổ chức trình diễn mô hình thi Đánh giá năng lực của ĐHQGHN tại tỉnh Tuyên Quang.

Nằm cách xa Trung tâm Hà Nội gần 200km, Tuyên Quang là một tỉnh nằm ở khu vực miền núi phía Bắc với 23 dân tộc cùng sinh sống. Hệ thống giao thông và cơ sở vật chất viễn thông cũng chỉ mới được đồng bộ trong những năm gần đây. Vì vậy, việc tiếp cận với các thông tin về kỳ thi THPT quốc gia, thi tuyển sinh đại học và đặc biệt là thông tin về kỳ thi Đánh giá năng lực tuyển sinh đại học chính quy của ĐHQGHN của không chỉ các thầy cô mà cả học sinh ở đây còn nhiều hạn chế.

IMG_1054_001.jpg

TS. Sái Công Hồng – Giám đốc Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN chia sẻ với các thí sinh về kỳ thi Đánh giá năng lực

Toàn bộ học sinh lớp 12 là 133 em đến từ 15 dân tộc khác nhau của Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Tuyên Quang đã tham gia kỳ thi.

IMG_0995_001.jpg

Các em học sinh hào hứng với kỳ thi ĐGNL

IMG_1028_001.jpg

Giám thị gọi thí sinh vào phòng thi

Thầy và trò nhà trường phấn khởi tìm hiểu những thông tin về phương án thi tốt nghiệp năm 2017, hình thức thi ĐGNL của ĐHQGHN năm 2017.

Với nhiều thuận lợi như: các em học sinh sinh sống, học tập ngay trong trường; cơ sở vật chất, hệ thống máy tính được đầu tư đồng bộ; sự phối hợp tốt giữa Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN và Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Tuyên Quan nên kỳ thi diễn ra nghiêm túc, suôn sẻ.

IMG_1009_001.jpg

Cơ sở vật chất, hệ thống máy tính của Trường THPT Dân tộc Nội trú

Dưới đây là kết quả bài thi ĐGNL của các em học sinh Trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Tuyên Quang

Ngưỡng điểm

Số lượng thí sinh

107

1

85 - 100

2

70 - 84

32

56 – 69

61

< 56

37

Sau khi so sánh với kết quả học tập của các em học sinh tại đây, Ban Giám hiệu Nhà trường cho biết kết quả bài thi ĐGNL phản ánh đúng về học lực của từng em học sinh.

IMG_1001_001.jpg

Nhà giáo ưu tú Đỗ Thị Kim Anh – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc

Đặc biệt, học sinh có điểm thi cao nhất Bùi Duy Phú – đạt 107 điểm là một học sinh giỏi toàn diện của Trường, đã từng đạt giải Nhì môn Toán của kỳ thi học sinh giỏi cấp Tỉnh của Tuyên Quang.

Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN đã trao tặng phần thưởng cho 05 em học sinh đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi, nhằm động viên, khích lệ các em cố gắng hơn nữa trong năm học cuối cùng bậc phổ thông.

IMG_1062_001.jpg

TS. Sái Công Hồng trao quà cho 05 thí sinh đạt điểm cao nhất trong kỳ thi

Thành công của đợt thi trình diễn mô hình thi ĐGNL tại Tỉnh Tuyên Quang lần này sẽ mở ra thêm kỳ vọng trong việc thu hút nhiều hơn nữa thí sinh tham gia dự thi tuyển sinh chính quy vào ĐHQGHN trong các năm tiếp theo của các tỉnh miền núi phía Bắc.

VNU - CET